Cẩm Nang Du Lịch
  KINH NGHIỆM DU LỊCH THỤY SĨ

  Nên đi du lịch Thụy Sĩ vào lúc nào?

  Thụy Sĩ là điểm đến phù hợp để đi du lịch quanh năm, với mỗi mùa lại có nét độc đáo thu hút khách thập phương khác nhau. Thụy Sĩ đặc biệt nổi tiếng với các môn thể thao mùa đông, do có nhiều thuận lợi về điều kiện tự nhiên và địa hình đồi núi tuyết phủ quanh năm. Vào mùa hè và mùa thu, khí hậu mát mẻ, phong cảnh đẹp, hữu tình cũng là yếu tố thu hút khách du lịch. Mùa hè ở Thụy Sĩ, hoa nở khắp các sườn đồi, các thành phố ven hồ trở thành điểm đến hấp hẫn. Mùa thu, các cung đường xuyên đồi núi càng trở nên cuốn hút hơn với sắc đỏ, vàng mặn mà của mùa cây thay lá.

  Những trải nghiệm không thể bỏ qua

  Đến Thụy Sĩ, bạn không thể bỏ qua các khu trượt tuyết tọa lạc trên những đỉnh núi tuyết phủ quanh năm như Jungfraujoch – còn được mệnh danh là “Nóc nhà của Châu Âu”. Zermatt và St Moritz cũng là hai trong số những lựa chọn hàng đầu của du khách khi muốn đến với các khu nghỉ dưỡng mùa đông của Thụy Sĩ.

  Bên cạnh đó, cách thành phố nhỏ ven hồ cũng là điểm đến hấp dẫn vào mùa hè, khi trời trong xanh hơn và phong cảnh càng trở nên hữu tình hơn. Thụy Sĩ cũng sở hữu nhiều di sản văn hóa được UNESCO công nhận. Cung đường du lịch bằng tàu hỏa Grand Tour of Switzerland được thiết kế để đưa bạn đến với những điểm nổi bật nhất và sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho chuyến du lịch đến Thụy Sĩ.

  Khi đến Thụy Sĩ đừng quên ghé thăm hay bỏ qua các địa điểm trong danh sách này nhé:  Geneva , vòi rồng phun nước Je D’ Eau, hồ Leman, Palai Des Nations, trụ sở Liên Hợp Quốc, Núi Chamonix Mont Blanc.

   

  Hồ Leman

  Núi Chamonix Mont Blanc.

  Ẩm thực Thụy Sĩ

  Ẩm thực Thụy Sỹ khá phong phú, đa dạng, với sự pha trộn ẩm thực từ nhiều nước Đức, Pháp, Ý. Đặc trưng chủ yếu trong văn hóa ẩm thực của người Thụy Sỹ là ngọt béo. Và đặc biệt là Socola rất nổi tiếng 

  Socola Thụy Sĩ

  Quà lưu niệm

  Đồng hồ Thụy Sĩ, Chocolate và Dao đa năng Swiss Army Knife là ba trong số những sản phẩm nổi tiếng khắp thế giới của Thụy Sĩ và bạn có thể mua những mặt hàng này ở bất cứ đâu tại Thụy Sĩ.   

  Facebook