Cẩm Nang Du Lịch
  LOS ANGELES: THÀNH PHỐ CỦA CÁC VỊ THẦN

  Dù là du khách tham gia tour tham quan bờ Tây Hoa Kỳ hay tour liên tuyến 2 bờ sẽ đi qua thành phố Los Angeles. Đây là thành phố được mệnh danh là thành phố Thiên Thần - dịch từ tiếng Tây Bay Nha có nghĩa như vậy.

  Đôi nét về Los Angeles - Thành phố lớn của bờ Tây 

  Los Angeles thành phố lớn nhất bang California và lớn thứ nhì Nước Mỹ với dân số khoảng 3,5 triệu người. Theo luật của Hoa Kỳ, thì chính quyền Liên Bang không quản lý trực tiếp đô thị nào cà (ngoại trừ Thủ Đô Washington DC), do vậy Los Angeles chỉ là thành phố cấp bang và nằm trong county cùng tên. Los Angeles cũng không phải là thủ phủ của California vì thủ phủ của bang này chính là Sacramento - một đô thị khá nhỏ nằm về phía bắc, gần San Francisco TP Los Angeles và cả bang California nguyên là vùng đất của Mehico, nhưng sau chiến tranh Mỹ và Tây Ban Nha vào giữa thế kỷ 19, thì vùng đất này sáp nhập vào Mỹ. Đây cũng là lý do giải thích tại sao các bảng chỉ dẫn ở Thành phố này đều ghi song song tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha (là ngôn ngữ của người Mehico). 

  Du khách đến Los Angeles nhưng rất ít thăm quan trong nội đô thành phố này mà chỉ đi ngang qua, hoặc cùng lắm là vào trung tâm để chụp hình Tòa Thị Chính. Nguyên do là bên trong thành phố Los Angeles có rất ít điểm tham quan lại hay bị kẹt xe và chi phí ăn, ở rất đắt. Các chương trình tour ghi Los Angeles thực ra là đến tham quan các đô thị nhỏ hơn bên cạnh thành phố này và cùng trong quận Los Angeles hoặc quận Cam bên cạnh. Chẳng hạn như phim trường Hollywood, Đại lộ Danh Vọng, Đồi Beverly hay Little Sài Gòn đều nằm ở các thành phố vệ tinh của Los Angeles.

  Nhưng dù sao, có vào trung tâm thành phố hay không, thì du khách vẫn rất hài lòng vì các điểm tham quan kể trên là quá đổi nổi tiếng ở Bờ Tây Nước Mỹ. 

  Một số hình ảnh tại phim trường Hollywood do khách ghi lại:

  Facebook