Cẩm Nang Du Lịch
  NHÀ HÀNG VIỆT Ở LITTLE SAIGON

   Little Saigon (hay Tiểu Sài Gòn, Sài Gòn nhỏ) thường chỉ những khu vực có nhiều người Việt sinh sống bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, nhất là tại Hoa Kỳ và Úc. Ban đầu đa số là người Sài Gòn. Các khu Little Saigon lớn có mặt trong thành phố Westminster, Garden Grove, San Jose, California và Houston, Texas. Westminster và Garden Grove nằm trong khu vực Quận Cam, California. Khi du khách đi du lịch Mỹ mà đặc biệt là bờ Tây , dù chỉ vài ngày hay vài tuần thì cũng ghé thăm Little Sài Gòn để thưởng thưc một bát phở quen thuộc. 

   

  Có thể nói không nơi nào nằm ngoài lãnh thổ Việt Nam mà có nhiều nhà hàng Việt như ở Tiểu Sài Gòn (thuộc Quận Cam). Du khách có thể dễ dàng tìm thấy nhà hàng Việt từ trong trung tâm Phước Lộc Thọ đến Đại lộ Bolsa và các con phố lân cận.

  Khu trung tâm Phước Lộc Thọ

  Đối với các thành phố khác trên nước Mỹ, để khách hàng dễ nhận diện nhà hàng Việt, thì các chủ quán sẽ gắn tên quán là Phở, dù họ bán cả bún, cơm, chả. Chẳng hạn Phở Hùng, Phở Kinh Đô ở Las Vegas, Phở 75 ở Washington DC, hay Phở Minh ở New Jersey. Nhưng đối với Tiểu Sài Gòn thì không cần thiết như vậy, vì nơi đây có đủ thực khách Việt Nam, nên chủ quán có thể tự tin đặt tên riêng cho cơ sở của mình. Nhiều nhà hàng thậm chí chỉ bán chuyên một thực đơn, như Thiên Ân bò 7 món, hay nấu theo gu ẩm thực vùng miền như Viễn Đông với món Miền Bắc. Tô Phở Tiểu Sài Gòn nổi tiếng nhất là loại “xe lửa”, nó to bằng cỡ 2 – 3 tô phở bên Việt Nam với thịt bò tươi mềm, rau quế và cọng hàng to trông rất ấn tượng với những ai them món ăn Việt Đi Mỹ nhiều du khách nghĩ là khó có thể tìm được những món “quốc hồn, quốc túy” như cà pháo, mắm tôm, canh cua rau đay, nhưng đến Tiểu Sài Gòn đều có tuốt.

  Tô phở "xe lửa" 

  Chỉ có điều bên đó không có cua đồng nên họ thay bằng của biển ! Các quán chè và nước giải khát cũng có rất nhiều ở đây. Đặc biệt là các quán café sử dụng nhân viên nữ ăn mặc trang phục như đi tắm biển, khiến cho nhiều khách vào đây không nhớ đường về. Nổi bật nhất trong số đó là quán có tên “Lú”, được nhiều người nói vui là cái tên này phản ánh đúng khuôn mặt của những khách hàng nam từ quán bước ra ! Gần đây, món bánh mì kẹp thịt trở thành một thương hiệu mới thay thế cho thức ăn nhanh bản địa, nên rất dễ dàng tìm thấy ở Tiểu Sài Gòn. Như vậy chỉ riêng ẩm thực, thì cũng đủ để chúng ta thấy vì sao du khách từ Việt Nam qua lại rất thích đến đây/

  Một số hình ảnh tại Little Sài Gòn: 

  Theo Mr. Phan Đình Huê 

  Facebook